Yêu xa

Mình bước chân vào cuộc yêu, mà còn là yêu xa nữa mới sợ.

Mối quan hệ này chẳng nằm trong tính toán của mình, nó cứ diễn ra theo một cách mình cũng không ngờ được, tự nhiên và nổi loạn.

Trước đây, mình chưa bao giờ nghĩ đến chuyện sẽ yêu xa. Vì đã nghe qua và cũng có tưởng tượng được muôn vàn khó khăn mà 2 người sẽ gặp phải. Vậy mà mình phớt lờ hết, không muốn nghĩ tới những trở ngại đó, một lòng tham lam hạnh phúc cho hiện tại. Thật vậy, mình đã có những giây phút mà khi nhớ lại mình có thể mỉm cười hạnh phúc. Có lẽ sau bao lần lý trí thắng thế trong cuộc đấu tranh nên hay không bắt đầu mối quan hệ với người này người nọ, đến giờ nó đã không còn đủ sức để điều khiển nổi con tim đang rộn ràng kia nữa.

Khi đã bên nhau rồi tụi mình cũng sợ, sợ xa mặt cách lòng. Anh cũng nói với mình rằng thấy sao mà mong manh quá. Bản thân mình tự nhận thấy mình là đứa thích được quan tâm, anh về bên kia không có thời gian, mỗi ngày chỉ gọi nói chuyện được khoảng nửa tiếng thì liệu mình có chịu được cảm giác xa cách này không. Rất nhiều nghi hoặc và tự vấn, nhưng mình chọn chấp nhận, dù có thế nào đi nữa.

Anh và mình đã nói với nhau, dù có chuyện gì, chỉ cần cùng nhau giải quyết là được, chỉ cần nói với nhau là được. Dù không biết chuyện này rồi sẽ đi tới đâu, nhưng mình vẫn chấp nhận, điều gì xảy ra thì cũng là do nó phải xảy ra. Mình không dám trông mong gì vào tương lai, không dám hứa hẹn những điều còn bí ẩn, mình chỉ cố gắng qua từng ngày một. Được chừng nào hay chừng đó, đi tới đâu hay tới đó. Có lẽ như vậy với mình đã là đủ.

Ngày tiễn anh bay, trong lòng mình thấy mất mát ngay lập tức, trống rỗng đến nao lòng. Mình biết mình vẫn sẽ sống được nếu không có anh, tất cả mọi thứ chỉ là tạm bợ, rồi sẽ trở về với cát bụi như Chị My Trần nói, mình có thể lựa chọn buông bỏ được, nhưng cảm giác vẫn không dễ chịu tí nào.

“Mình lại thương nhau được thêm 1 ngày rồi anh ơi”

#Ròm #170807

Advertisements

6 thoughts on “Yêu xa

 1. hai91 says:

  Ông em này yêu đồng tính à ? Xa hay gần thì phải nhìn xem mối quan hệ này có tương lai hay không. Nếu không thì trước sau như nào cũng biết kết quả rồi.

  Like

  • Ròm says:

   Dạ đúng rồi anh. Em đồng tính :))

   Lần trước em hay nghĩ về chuyện tương lai, tính toán xem người này có ý chí hay không, người này có thể cùng mình đi xa được hay không,… Cuối cùng em lại bỏ qua tình cảm đó luôn, tới sau này em nghĩ lại thì thấy hơi tiếc vì lúc trước đã không thử một lần. Lúc đó em lại nghĩ, tình cảm là phạm trù thiên về cảm xúc, đưa lý trí vào liệu có đúng không?

   Mà anh nói đúng, nếu không có tương lai thì trước sau như nào cũng đã biết kết quả rồi. Chỉ là … em muốn thử rồi mới cam lòng :))

   Like

 2. Annie says:

  Yêu thì thật sự thì không tính toán hay phải so đo gì cả. Chỉ cần trong tim người này có người kia, chỉ cần chân thành với nhau, quan tâm nhau, tôn trọng nhau là đủ. Hay chỉ cần yêu trọn vẹn cái ngày mà chúng ta còn thuộc về nhau.
  Đừng mong một cái kết hạnh phúc, vì đâu ai biết thế nào là hạnh phúc.
  “Mình lại thương nhau được thêm 1 ngày rồi anh ơi” chỉ cần vậy thôi là đong đầy hạnh phúc rồi bạn ạ . 🙂

  Liked by 1 person

  • Ròm says:

   Cảm ơn Annie đã chia sẻ với Ròm, dù đã kết thúc chóng vánh nhưng lúc đó thật sự đã tận hưởng trọn vẹn cảm xúc của mình.

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s